đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Hươu cao cổ không đốm hiếm thấy ở sở thú Mỹ

Đăng ngày 23/08/2023

Chỉ mới ba tuần tuổi, một con hươu cao cổ ở bang Tennessee, miền nam nước Mỹ, đã gây chú ý vì da của nó không có đốm như đặc trưng của loài.

Chỉ mới ba tuần tuổi, một con hươu cao cổ ở bang Tennessee, miền nam nước Mỹ, đã gây chú ý vì da của nó không có đốm như đặc trưng của loài.

 

Hươu cao cổ không đốm hiếm thấy ở sở thú Mỹ - Ảnh 1.
Con hươu cao cổ không đốm đặc biệt đứng bên cạnh hươu mẹ

 

Ông David Bright, giám đốc Sở thú Brights ở Tennessee, cho biết con hươu cao cổ mặt lưới chào đời vào ngày 31.7 và hiện cao khoảng 1,8m. Ông nói việc hươu cao cổ không hề có đốm trên da như vậy là rất hiếm gặp, theo AFP.

 

Theo ông Bright, con hươu cao cổ đặc biệt này giống cái, sở hữu lớp da "màu nâu đồng nhất đẹp mắt" và hoàn toàn không có đặc điểm hoa văn đặc trưng vốn giúp loài này ngụy trang trong tự nhiên.

 

Ông cho hay đây là con hươu cao cổ đầu tiên được sinh ra mà không có đốm trên da kể từ năm 1972, khi một con hươu cao cổ như vậy ra đời tại Nhật Bản.

 

Tên của con vật vẫn chưa được chọn từ danh sách do người dùng đề xuất trên trang Facebook của Sở thú Bright. Danh sách bao gồm 4 cái tên: Kipekee (có nghĩa là "độc đáo"), Firyali (bất thường, phi thường), Shakiri (cô ấy đẹp nhất), Jamella (vẻ đẹp tuyệt vời).

 

Nó "đang phát triển tốt dưới sự chăm sóc của mẹ hươu chu đáo và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của sở thú", ông Bright nói trong một tuyên bố. Ông cũng bày tỏ hy vọng sự chú ý của giới truyền thông sẽ giúp nâng cao nhận thức về các mối đe dọa mà loài hươu cao cổ mặt lưới đang phải đối mặt ngoài tự nhiên.

 

Ông Tony Bright, người sáng lập vườn thú, cho biết "các quần thể hươu cao cổ hoang dã đang âm thầm rơi vào nguy cơ tuyệt chủng, với 40% quần thể hươu cao cổ hoang dã đã biến mất chỉ trong ba thập niên qua".


Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật