đèn gỗ

đèn gỗ trang trí

Bí kíp pha cà phê sữa đá cực kì ngon

Đăng ngày 02/07/2015

Người VN ghiền cà phê, đó là cái văn hóa, truyền thống lâu đời luôn rồi. Đàn ông thì thích cà phê đen nguyên chất, phụ nữ thì cà phê sữa (ở nhà, chị mình, mẹ mình cho đến ngoại mình, cứ uống cà phê sữa thường xuyên thôi, có khi pha nguyên một ca rồi để dành uống cả ngày, riết mình cũng có thói quen này).
Người VN ghiền cà phê, đó là cái văn hóa, truyền thống lâu đời luôn rồi. Đàn ông thì thích cà phê đen nguyên chất, phụ nữ thì cà phê sữa (ở nhà, chị mình, mẹ mình cho đến ngoại mình, cứ uống cà phê sữa thường xuyên thôi, có khi pha nguyên một ca rồi để dành uống cả ngày, riết mình cũng có thói quen này).
 
Nay chia sẻ cho mọi người cách pha của...mẹ mình (thật ra không phải của mình, mình bắt chước làm theo và thấy ngon thôi ).
 
1- Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, khoảnh một phần tư phin hay một phần ba tùy thích. Cho vào rồi lắc nhẹ để cà phê dàn đều, rồi dùng nắp chặn nén nhẹ, nhớ là nhẹ tay thôi ạ. 
 
2- Kế đến cho 15ml nước sôi 90 độ vào (đừng cho nước sôi 100 độ C vì lúc này nước quá nóng làm mất đi hương thơm của cà phê luôn). Đợi khoảng 20s cho cà phê nở ra. Sau đó chế từ từ thêm 45ml nước nữa rồi đậy kín nắp phin lại. Đợi nó chảy qua phin hết rồi mới tiếp tục chế thêm nước. Các mẹ làm vậy khoảng 2-3 lần thôi nhé, làm quá nhiều cà phê sẽ không đậm đà nữa.
 
3- Trong thời gian chờ đợi cà phê thì chế sữa đặc nào:
 
 
 
4- Pha cà phê xong thì cho nước cà phê còn ấm nóng vào sữa, theo tỉ lệ 40:60 (nếu muốn béo ngọt) hoặc 30:70 (nếu muốn béo ngọt và đắng hơn một chút)
 
 
 
5- Khuấy đều, thêm đá và thưởng thức nhé:
 
 
 
Nếu thích mọi người có thể chế thêm một lớp cà phê đen ở bên trên nhé <3
 
 
 
Hoặc chế thêm một ít sữa tươi vào cho thêm béo thơm:
 
 

Quá là tuyệt vời luôn 





Tin xem nhiều

Tin mới cập nhật